TẢN MẠN CHIỀU THỨ 7 : MỘT CHÚT VỀ PHẨU THUẬT THẨM MỸ

Biết bao nhạc sĩ, nhà thơ tốn nhiều công sức để sáng tác ra những ca từ “mắt em là một dòng sông; thuyền anh lướt nhẹ bồng bềnh say sưa”…đôi mắt mà một thời làm tôi lạc lối…và bất chợt, một ngày gặp em, tôi không thể tin vào mắt mình nữa, khuôn mặt ấy, đôi mắt ấy thời gian đã lấy đi, giờ chỉ còn lại là những vết nhăn trên khéo mắt, vần trán.

Còn bạn thì sao ? khi nhìn vào gương, hầu hết chúng ta đều cảm thấy một chỗ nào đó trên cơ thể cần được hoàn thiện. Do vậy, chúng ta chải lại tóc, chỉnh lại quần áo hoặc giặm thêm một chút mỹ phẩm, nước hoa rồi mới bắt đầu những việc thường ngày. Quan tâm đến ngoại hình như vậy là điều bình thường không có gì sai. Làm đẹp là nhu cầu tất yếu của mỗi người, có lẽ từ thuở khai thiên lập địa con người đã có nhu cầu làm đẹp, từ những kiểu hóa trang, các loại bột tô vẽ, màu sắc trang phục.

Phải nhiều năm tháng trong ngành y, khi tiếp xúc với nhiều phụ nữ bị tai nạn tại phòng cấp cứu. Câu hỏi đầu tiên của các cô, các chị mà tôi thường gặp là: “Liệu mặt em có sẹo không bác sĩ”... Tôi bắt đầu thấm thía câu nói “ngay sau cái chết là cái đẹp”. Và có lẽ đó cũng là ước vọng đầu tiên của các nhà thẩm mỹ. Từ 600 năm trước Công nguyên, người Ấn độ đã thực hiện những ca tái tạo mũi. Người La Mã cổ đại thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình, để tái tạo lại các tổn thương vùng mặt cho các đấu sĩ bị thương trong các trận chiến.

Tại sao người ta lại đi làm phẫu thuật thẩm mỹ nhiều như vây? Vì cái đẹp!!! Cũng không hoàn toàn như vậy! Tôi nghĩ điểm xuất phát là sự tự tin cho bản thân. Người ta đi thẩm mỹ thường có hai nhóm: Nhóm có những khiếm khuyết trên cơ thể làm cho người ta ngại ngùng khi tiếp xúc, và sau khi sửa xong, người ta sẽ tự tin hơn, yêu đời hơn.

Còn nhóm thứ hai là thay đổi do thời gian và tuổi tác. thật khó chịu vì một ngày nào đó nét chân chim năm tháng hằn lên trên khuôn mặt, đôi mắt mơ màng ngày nào nay trở nên kém linh hoạt do dư da và mỡ đọng. Cái eo lưng ong ngày ấy bây giờ không dám đo thử, hay bộ ngực kiêu hãnh ngày nào bây giờ buồn bả nhìn xuống phía dưới…

Dưới đôi tay của nhà thẩm mỹ, niềm vui đã trở lại với Khuôn mặt mới, diện mạo mới đã đem lại cho họ rất nhiều thứ từ sự tự tin cho đến những cơ hội công việc. Họ thật sự tự tin trong giao tiếp và trong cuộc sống.

Người ta nói: thẩm mỹ thường mang tính thương mại? Tôi lại nghĩ rằng: những nhà thẩm mỹ thật sự, họ là những người mang tính nhân bản! họ “ Không chỉ đơn giản là thay đổi ngoại hình mà đó còn tạo ra cơ hội để thực hiện những ước mơ còn dang dở”

Mặc dù hiện nay, ở đất nước chúng ta, phẫu thuật thẩm mỹ mới quay trở lại và còn quá trẻ, còn nhiều hoạt động chưa theo qui cũ của nó. Nhưng tôi vẫn tin rằng: Nếu chúng ta sử dụng đúng, phẫu thuật thẩm mỹ đã, và sẽ là một món quà ngọt ngào đem lại niềm vui và hạnh phúc cho con người. Những dấu vết, những biểu hiện về hình dáng bên ngoài cơ thể có thể là yếu tố làm người ta không hạnh phúc, và nhiều khi trở thành rào cản trong những mối quan hệ xã hội hàng ngày. Do đó, giải phẫu thẩm mỹ được xem là một cách thức chăm sóc nhu cầu cơ thể con người. Và thực tế hiện nay, đường ranh phân biệt giữa giải phẫu thẩm mỹ và giải phẫu tái thiết ngày càng khó nhận ra, đặc biệt là khi nhà giải phẫu đã mô tả công việc của họ như là việc “chữa trị” tâm hồn cho bệnh nhân thông qua sự điều chỉnh cơ thể”…

***Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

THẨM MỸ XUÂN TRƯỜNG

12 Kỳ Đồng, Phường 9 Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Tel : 094 212 34 43 Email : tuvan@thammyxuantruong.com